Giới thiệu chương trình

Là một nhà kinh doanh, nhà sản xuất, bạn mong muốn sản phẩm của mình tiếp cận đến nhiều khách hàng và có số lượng tiêu thụ lớn. Làm thế nào để bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, đạt được doanh số tiêu thụ cao?
3DRAMS là một lựa chọn tuyệt vời để bạn đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với người tiêu dùng, khách hàng. Những người có nhu cầu về sản phẩm của bạn nhưng chưa thể tìm được thông tin về sản phẩm đó trong một mớ hỗn độn về thông tin như hiện nay.
Hãy Đăng sản phẩm của bạn trên 3DRAMS, bán chúng theo cách mà bạn chọn, hoặc là bán trực tiếp trên trang 3drams.com hoặc liên hệ với bạn dựa vào những thông tin bạn đăng ký trên 3DRAMS.
Cùng 3DRAMS kiếm doanh thu một cách thông minh và hiệu quả nhất.

Liên hệ với 3DRAMS theo thông tin chi tiết sau:
Email: supports@3drams.com
Số điện thoại: 08 7109 9811
Bạn cũng có thể liên hệ tại Tại đây

Quy định chung:

Hai bên gồm Các nhà cung cấp sản phẩm (Bên A) và Cộng đồng sản xuất 3DRAMS (Bên B) đồng ý các điều khoản thỏa thuận thống nhất về cung cấp hàng hóa trên Cộng đồng 3DRAMS.
Bên A và Bên B thống nhất các quyền lợi và nghĩa vụ sau:

1.Bên A được miễn phí bán hàng trên website 3drams.com thông qua việc Đăng ký tài khoản nhà cung cấp miễn phí.
2.Bên A được tham gia các chương trình marketing lớn tại Website 3drams.com.
3.Bên A được quảng bá sản phẩm trên các kênh thông tin mua sắm thuộc Website 3drams.com.
4.Bên A được sử dụng các dịch vụ hỗ trợ người cung cấp của Bên B: dịch vụ vận chuyển toàn quốc, thu tiền hộ (COD), thanh toán đảm bảo, các dịch vụ quảng cáo và marketing khác.
5.Bên A có trách nhiệm bán hàng/cung cấp hàng hóa đúng với mô tả trên Website 3drams.com.
6.Bên A cam kết đồng ý và tuân thủ mọi quy định ghi trong “Các điều khoản và điều kiện sử dụng dịch vụ bán hàng trên Website 3drams.com”.
7.Bên A cam kết chịu trách nhiệm hoàn toàn về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, sức khỏe cộng đồng, thời hạn sử dụng của sản phẩm và bảo hành sản phẩm (nếu có).
8.Trường hợp Bên A cung cấp hàng hóa và đồng ý bán hàng hóa đó bằng thương hiệu của Bên B thì Bên A phải tuân thủ các điều kiện về tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa và các quy định khác của Bên B thông qua Hợp đồng hợp tác giữa hai bên.

Điều 1 : Định nghĩa

1.Người mua: Là người mua sản phẩm của Bên A trên Website 3drams.com theo những điều kiện được ghi nhận trong bản thỏa thuận này.
2.Dịch vụ thanh toán và giao hàng đảm bảo: Được hiểu là dịch vụ thanh toán và giao hàng đảm bảo của Công ty cổ phần 3DRAMS. Người mua được giao hàng tại nhà sau khi thực hiện thanh toán trực tuyến qua cổng thanh toán Bảo Kim hoặc thanh toán trực tiếp khi nhận hàng (COD).
3.Xác nhận hoàn tất giao dịch: Khi Bộ phận giao hàng của 3DRAMS gửi đến Bộ phận chăm sóc Khách hàng của 3DRAMS thông tin xác nhận khách hàng đã nhận được sản phẩm đúng yêu cầu.
4.Khóa tài khoản: Là tài khoản của nhà cung ứng được đưa vào trạng thái kiểm soát khi các giao dịch thanh toán cho bên A được nghi vấn có dấu hiệu vi phạm pháp luật là giả mạo hoặc có rủi ro.
5.Bảo Kim: được hiểu rằng là dịch vụ thanh toán trực tuyến do Công ty Cổ phần 3DRAMS liên kết với Công ty cổ phần thương mại điện tử Bảo Kim, giúp khách hàng thực hiện thanh toán trực tuyến khi tiến hành giao dịch trên hệ thống 3DRAMS.
6.Dịch vụ vận chuyển: được hiểu là dịch vụ chuyển phát các bưu phẩm bưu kiện, do các đối tác vận chuyển của Công ty cổ phần 3DRAMS cung cấp
7.Website 3drams.com: được hiểu là trang website Thương mại điện tử (TMĐT) trực tuyến do Công ty cổ phần 3DRAMS cung cấp.
 

Điều 2: Hình thức bán hàng trên website:

Có hai hình thức bán hàng trên website 3drams.com, đó là: Bán sỉ và bán lẻ

a) Đối với hình thức bán sỉ: Nhà cung cấp sẽ đăng các thông tin liên hệ cần thiết để khách hàng liên hệ trực tiếp với Nhà cung ứng khi mua hàng.
b) Đối với hình thức bán lẻ: Nhà cung cấp sẽ bán hàng hóa trực tiếp trên Website 3drams.com, thông qua hệ thống thanh toán như quy định tại Mục 5.1 Điều 5 và dịch vụ vận chuyển được quy định tại Mục 5.2 ĐIều 5.

Điều 3: Quyền và trách nhiệm của Bên A

3.1 Giao dịch hợp pháp và bán hàng trung thực: Bên A cam kết:
• Cung cấp các thông tin hợp pháp khi sử dụng Dịch vụ Thanh toán và Dịch vụ giao hàng của bên B.
• Nghiêm cấm các hành vi mà pháp luật hiện hành chưa hoặc không cho phép, bao gồm nhưng không giới hạn rửa tiền, đưa/nhận hối lộ, buôn bán các sản phẩm có nguồn gốc vi phạm pháp luật, lừa đảo người mua. Đồng thời, Bên A phải có trách nhiệm đảm bảo các hàng hóa cung cấp cho người mua được thanh toán qua các công cụ thanh toán trực tuyến của Bên B phải là hàng hóa được phép giao dịch và tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành (nếu có).
• Đảm bảo tính chính xác, trung thực của các thông tin về hàng hóa, dịch vụ của mình chào bán, đặc biệt là tình trạng tồn kho và giá cả. Bên A cam kết bán hàng đúng giá đã niêm yết, giá đã bao gồm các loại thuế theo quy định của pháp luật.
3.2 Cam kết về tài chính: Bên A cam kết
• Không yêu cầu người mua cung cấp các thông tin tài chính cá nhân như tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng, mật khẩu đăng nhập tài khoản Bảo Kim…
• Cung cấp cho người mua những chính sách đổi/trả và bảo hành một cách rõ ràng và hợp lý, cung cấp cho Bên B nội dung các chính sách đó khi được yêu cầu và có trách nhiệm thông báo mỗi khi có thay đổi hoặc cập nhật.
• Giá niêm yết bán hàng là giá thật. Người mua chỉ thanh toán đúng giá niêm yết và bên A chỉ nhận thanh toán từ bên B đúng giá trị đã niêm yết trừ đi các khoản phụ phí (nếu có) như phí vận chuyển, phí đổi trả hàng và các loại phí khác.
• Trường hợp, Bên A và người mua giao dịch trực tiếp với nhau thì việc thanh toán do hai bên chịu trách nhiệm.
3.3 Theo dõi và kiểm soát giao dịch:
Khi nhận được thông tin thông báo (tin nhắn và/hoặc email) của 3DRAMS thông báo về giao dịch phát sinh, bên A có trách nhiệm kiểm tra lại một lần nữa bằng cách đăng nhập vào tài khoản Nhà cung cấp trên 3DRAMS:
a) Bên A xác nhận đơn hàng của khách và chuyển hàng hoá hoặc thực hiện dịch vụ cho người mua theo đúng chất lượng, thời hạn đã cam kết trong mô tả khi đăng bán.
b) Trong vòng 24h kể từ khi đơn hàng phát sinh mà bên A không vào xác nhận đơn hàng và thực hiện dịch vụ với khách hàng, bên B giữ mọi quyền hủy đơn hàng mà không cần báo trước.
c) Đồng thời lưu lại các chứng từ hợp lệ như hóa đơn bán hàng, phiếu xuất kho, vận đơn của hãng vận chuyển… để đối chiếu trong trường hợp cần thiết.
d) Nếu Bên A vi phạm nhiều lần việc trì hoãn không xác nhận đơn hàng khiến đơn hàng bị hủy hoặc đăng bán sản phẩm mà không có hàng, Bên B có quyền gỡ bỏ sản phẩm đã đăng, gỡ bỏ gian hàng của Bên A trong vòng 7 ngày đến vĩnh viễn tùy mức độ và mật độ vi phạm.
3.4 Thanh toán:
Sau 24h kể từ khi nhận hàng mà người mua không có khiếu nại gì, đơn hàng sẽ tự động hoàn tất. Bên A chỉ nhận được thanh toán khi đơn hàng ở trạng thái hoàn tất, nếu có xảy ra khiếu nại, thời hạn thanh toán sẽ kéo dài cho đến khi khiếu nại được xử lý xong.
Nếu Bên A sử dụng dịch vụ vận chuyển của 3DRAMS thì, tùy vào địa chỉ giao hàng, thời gian người bán nhận được thanh toán sẽ khác nhau:
a) Đối với các đơn hàng đi TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng: người bán nhận thanh toán sau 3-5 ngày làm việc kể từ khi người mua nhận được hàng.
b) Đối với các đơn hàng đi các tỉnh/thành phố khác: người bán nhận thanh toán sau 5-7 ngày làm việc kể từ khi người mua nhận được hàng.
c) Sau 24h xác nhận đơn hàng thành công và không có bất kỳ khiến nại hàng hoá từ người mua thì tiền hàng sẽ được chuyển vào tài khoản 3DRAMS của Bên A. Bên A có thể tiến hành gửi lệnh rút tiền trên hệ thống của 3DRAMS bất kể lúc nào.
d) Lệnh rút tiền sẽ được 3DRAMS kiểm duyệt và thanh toán tối đa trong vòng 48h (bốn mươi tám giờ) bằng phương thức chuyển khoản của ngân hàng. Phí chuyển khoản do bên A thanh toán theo quy định của ngân hàng được cụ thể tại Quy định sử dụng dịch vụ của 3DRAMS.
e) Nội dung cụ thể quy định về cơ chế vận hành hệ thống 3DRAMS (thanh toán điện tử), cũng như quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia khi sử dụng các dịch vụ trên được quy định đầy đủ trong hợp đồng ký kết của hai bên.
3.5 Sở hữu trí tuệ và An toàn bảo mật: Bên A cam kết
a) Tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ và các sản phẩm, dịch vụ khác của bên B; không tự ý thay đổi tên gọi, hình ảnh, và các thành phần liên quan đến thương hiệu của các sản phẩm của bên B tại bất kỳ đâu.
b) Hợp tác và cung cấp thông tin theo yêu cầu của bên B trong quá trình điều tra các trường hợp nghi ngờ phạm pháp, lừa đảo hoặc vi phạm các quy định của 3DRAMS.
c) Thực hiện đúng các hướng dẫn an toàn của 3DRAMS, tự bảo mật tài khoản và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra mất mát do rò rỉ thông tin từ phía mình.
3.6 Hoàn lại tiền:
a) Bên A bị người mua khiếu nại không nhận được hàng hoặc hàng không đúng như mô tả và yêu cầu trả lại hàng mà bên A không đưa ra được bằng chứng hợp lý chứng minh mình đã chuyển hàng theo đúng mô tả. Nếu người mua trả lại hàng, 3DRAMS sẽ hoàn lại số tiền đúng với giá trị hàng hoá cho Người mua. Bên A phải chịu hoàn toàn chi phí vận chuyển, trả hàng và phí chuyển ngân hàng.
b) Bên B chứng minh được rằng nguồn gốc của khoản tiền do người mua thanh toán cho bên A có nguồn gốc phi pháp hoặc liên quan đến một giao dịch lừa đảo; thì bên B có quyền giữ lại khoản tiền liên quan đến giao dịch thanh toán đó để trả lại cho người bị hại theo đúng quy định của pháp luật.
3.7 Chấm dứt hợp tác:
• Bên A có thể chấm dứt hợp tác và ngừng chấp nhận thanh toán bằng dịch vụ Thanh toán Bảo Kim và giao hàng đảm bảo của 3DRAMS bằng việc thông báo qua địa chỉ mail của Trung tâm Dịch vụ khách hàng 3DRAMS support@3drams.com.
• Khi đó, bên A phải có trách nhiệm đăng nhập tài khoản để theo dõi và giải quyết những tồn đọng về xung đột lợi ích (nếu có) với bên B và người mua phát sinh trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ trước đó nhằm đảm bảo Bên B không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến các nghĩa vụ giữa Bên A và người mua.

Điều 4: Quyền và trách nhiệm của Bên B:

a) Trong trường hợp bên A vi phạm những cam kết tại Điều 2 của thỏa thuận hợp tác này, bên B có quyền chấm dứt thỏa thuận hợp tác này mà không cần phải báo trước hoặc/và xử lý các sai phạm đó bằng hình thức: Hạn chế một vài chức năng, đóng băng một khoản tiền, khóa truy cập tài khoản, ngừng cung cấp dịch vụ hoặc lập hồ sơ gửi cơ quan công an… tuỳ theo mức độ cho đến khi những sai phạm đó được khắc phục và chấm dứt.
b) Bên B giữ quyền tạm ngưng giao dịch thanh toán/ chuyển tiền theo hình thức an toàn của bên A với người mua trong trường hợp một trong hai bên có yêu cầu khiếu nại và đã được bên B kiểm tra, xác nhận để giải quyết tranh chấp do giao kết mua – bán không được thực hiện. Trong quá trình khiếu nại tùy từng trường hợp Bên B sẽ có biện pháp xử lí (đóng băng giao dịch hoặc tạm khóa tài khoản người bán và người mua…) đồng thời sẽ có thông báo tới các bên liên quan.
c) Sau khi bên A yêu cầu ngừng hợp tác với bên B thì bên B sẽ tiến hành khoá tài khoản thành viên nhà cung cấp và tạm ngưng các dịch vụ mà bên A đang sử dụng. Đồng thời, sau khi trừ các thiệt hại về chi phí, 3DRAMS sẽ hoàn trả cho bên A số dư còn lại trên hệ thống 3DRAMS.

Điều 5: Điều khoản chung

5.1 Thanh toán đảm bảo (Bảo Kim)
Điều khoản này có hiệu lực trong trường hợp Bên A đồng ý sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến của 3DRAMS.
a) Bên B đồng ý cung cấp và Bên A đồng ý sử dụng dịch vụ Thanh toán đảm bảo Bảo Kim và giao hàng đảm bảo của bên B để chuyển phát hàng hóa thu tiền tại chỗ và nhận tiền bán hàng trực tuyến tại Website 3drams.com mà bên A sử dụng theo những điều kiện được ghi nhận trong bản thỏa thuận này.
b) Bên B chịu trách nhiệm làm việc với các Ngân hàng và tổ chức tài chính để đảm bảo cung cấp các công cụ thanh toán trực tuyến cho người mua chuyển tiền thanh toán các giao dịch thương mại điện tử cho bên A.
c) Bên B nỗ lực thực hiện các biện pháp bảo đảm nhằm bảo vệ người mua và bên A trước các rủi ro tài chính từ các giao dịch qua Internet. Theo đó, các bên liên quan đều đồng ý và chấp nhận rằng:
• Bên B đóng vài trò trung gian trong các giao dịch giữa người mua và Bên A, trong trường hợp xảy ra tranh chấp bên B sẽ làm trung gian hỗ trợ các bên giải quyết theo quy trình khiếu nại tại Điều khoản Cộng đồng.
• Bên B chỉ cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán, hỗ trợ dịch vụ vận chuyển hàng hóa cho người mua. Bên A hoàn toàn chịu trách nhiệm với tư cách người bán hàng hoặc/và người cung cấp dịch vụ theo quy định của pháp luật như chịu trách nhiệm về hàng hóa/ dịch vụ giao dịch với người mua, thực hiện các thủ tục thông báo, đăng ký khuyến mại theo quy định pháp luật về hoạt động xúc tiến thương mại.
d) Bên A không được hưởng lãi suất trên các khoản tiền do bên B thu giữ hộ.
5.2 Vận chuyển an toàn:
Trên Cộng đồng 3DRAMS sẽ tích hợp hệ thống các nhà vận chuyển với thông tin chi tiết về dịch vụ vận chuyển của từng công ty. Khách hàng và nhà cung cấp có thể chọn bên vận chuyển phù hợp với nhu cầu của mình. Nhà vận chuyển sẽ cùng làm việc trực tiếp với Khách hàng và Nhà cung cấp về vấn đề hợp tác giữa hai bên.
Đồng thời, Nếu Khách hàng và Nhà cung cấp sử dụng dịch vụ vận chuyển của Công ty Cổ phần 3DRAMS thì Bên sử dụng dịch vụ cần tuân thủ các điều khoản quy định sau:
a) Bên A đồng ý sử dụng dịch vụ vận chuyển của nhà cung cấp dịch vụ do Bên B chỉ định.
b) Bên B có trách nhiệm thông báo chính thức bằng văn bản cho Bên A nếu việc thay đổi đơn vị vận chuyển làm thay đổi bảng phí vận chuyển đã từng cung cấp. Thay đổi này chỉ có hiệu lực khi 2 Bên xác nhận đồng ý.
c) Bên A đồng ý giao hàng trước và nhận thanh toán sau theo thời hạn ghi trong thỏa thuận này.
d) Nhà vận chuyển của bên B chịu trách nhiệm thu tiền hàng hộ Bên A trong trường hợp người mua chọn hình thức Thanh toán khi giao hàng (COD).
e) Bên A chịu trách nhiệm trước người mua và trước pháp luật về nội dung gói hàng; tính chính xác và trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ; số lượng, chất lượng, xuất xứ, chủng loại, thời hạn bán hàng và các thông tin khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ mà Bên A cung ứng. Nếu xảy ra việc sai lệch trọng lượng hàng hóa mà Bên A đã khai báo, Bên B có quyền khấu trừ vào tiền hàng của Bên A như sau:
• Đối với chi phí tăng thêm: Bên A chịu trách nhiệm thanh toán toàn phần chi phí này.
• Đối với chi phí giảm xuống: Bên A chịu trách nhiệm thanh toán bình thường như thông tin đã đăng ký, không được hưởng phần chi phí giảm.
f) Sau khi xác nhận có hàng, Bên A có trách nhiệm nhanh chóng chuẩn bị số lượng hàng theo đơn hàng, đóng gói đúng với kích thước và trọng lượng như đã đăng ký, ghi số đơn hàng trên mỗi gói hàng, và phải hoàn thành xong trước khi nhà vận chuyển đến để lấy hàng trong vòng 01 ngày từ lúc xác nhận đơn hàng.
g) Nếu nhà vận chuyển đến lấy hàng mà Bên A không kịp chuẩn bị hàng dẫn đến việc phải đến lấy hàng nhiều lần, chi phí phát sinh của việc đến lấy hàng từ lần thứ 2 trở đi sẽ do Bên A chịu trách nhiệm thanh toán.
h) Bên A chịu mọi trách nhiệm thiệt hại liên quan đến việc chuẩn bị sai hàng, không đủ hàng, hoặc chuẩn bị hàng trễ (so với thời gian qui định) ảnh hưởng đến thời gian toàn trình của nhà vận chuyển, và đóng gói sai với các quy cách kích thước và trọng lượng đã đăng ký.
i) Bên A có trách nhiệm cập nhật thường xuyên tình trạng có hàng/hết hàng của hàng hóa mà mình đăng bán.
5.3 Hỗ trợ xử lý khiếu nại:
Khiếu nại xảy ra khi có tranh chấp giữa người mua và Bên A, khi đó bên B đóng vai trò trung gian điều phối giải quyết khiếu nại:
a) Bên B có quyền đóng băng giao dịch thanh toán hoặc tạm ngưng giao dịch rút tiền trong trường hợp Người mua khiếu nại cho đến khi giải quyết xong khiếu nại.
b) Bên A có nghĩa vụ cung cấp tất cả các chứng từ, bằng chứng để phục vụ việc giải quyết khiếu nại và hợp tác, phối hợp theo đúng quy trình xử lý khiếu nại của bên B.
c) Nếu người mua cố tình thông báo khiếu nại sai sự thật, trường hợp bên A đã giao hàng đúng như giao kết, sau khi Bên B xác nhận thì Bên A sẽ nhận được ngay số tiền thanh toán.
d) Nếu lỗi xảy ra được xác định do sai sót của bên A, bên A có nghĩa vụ phải đổi, trả hoặc gửi bổ sung hàng mới theo yêu cầu của người mua. Mọi chi phí phát sinh của quá trình trên phải do bên A chịu trách nhiệm thanh toán.
e) Mọi quy trình của bên B được thực hiện trên cơ sở bên B đóng vai trò trung gian hòa giải giữa bên A và người mua. Bên A có nghĩa vụ thực hiện phán quyết do bên B đưa ra nếu sự hòa giải thất bại.
f) Trong trường hợp bên A không đồng ý thực thi phán quyết của bên B, bên B có quyền tạm khóa tài khoản của bên A và tiến hành gỡ bỏ gian hàng của Bên A trong vòng 7 ngày đến vĩnh viễn tùy mức độ và mật độ vi phạm.

Điều 6: Bất khả kháng

6.1 Là tất cả các tình huống và sự kiện vượt ra ngoài khả năng kiểm soát bao gồm: Chiến tranh, các cuộc nổi loạn, bạo loạn, các hành động phá hoại, các cuộc đình công, bãi công, các đạo luật hay quy chế của Chính phủ thay đổi, cháy, nổ hay các tai nạn không thể tránh được khác, lũ lụt, bão, động đất hay các hiện tượng tự nhiên không bình thường khác và ảnh hưởng trực tiếp đến việc thực hiện toàn bộ hoặc một phần nghĩa vụ của thỏa thuận hợp tác này.

6.2  Hai bên không phải chịu bất kỳ một trách nhiệm nào nếu xảy ra sự cố gây ra hậu quả ngoài ý muốn trong các trường hợp quy định tại khoản 5.1

Điều 7: Điều chỉnh thỏa thuận hợp tác

7.1 Bên B giữ mọi quyền điều chỉnh nội dung của Điều kiện và điều khoản sử dụng dịch vụ này. Mọi thay đổi sẽ được cập nhật chi tiết trên Website 3drams.com. Trong trường hợp Bên A không đồng ý với bất kỳ sự thay đổi nào mà Bên B đưa ra, bên A có quyền yêu cầu chấm dứt hợp tác theo thỏa thuận của hai bên.
7.2 Bên A đồng ý các điều khoản như trên.