A. QUY ĐỊNH CỦA CỘNG ĐỒNG

Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS là một cộng đồng mở, phi chính trị, phi tôn giáo và hoạt động theo luật pháp của nước CHXHCN Việt Nam. Bất cứ bài viết nào liên quan đến nội dung chính trị, tôn giáo và trái luật pháp Việt Nam sẽ bị xóa bởi Ban quản trị 3DRAMS mà không cần thông báo cho người đăng bài viết; thành viên tái phạm sẽ bị khóa tài khoản (ID). 
Để cộng đồng sản xuất 3DRAMS trở thành nơi hữu ích và phát triển bền vững, tất cả thành viên 3DRAMS cần tuân thủ các điều khoản sau:
 1. Quy định cho thành viên:
Không phá hoại, gây tổn hại, ảnh hưởng đến uy tín, hệ thống trang website, băng thông, cơ sở dữ liệu, cơ sở vật chất của 3DRAMS; gây gián đoạn hoặc quá tải hệ thống, máy tính cá nhân qua việc dẫn đường truyền (link) có hại, spam bài viết1, email, tin nhắn, v.v…; hack, xâm nhập, sử dụng trái phép hệ thống mạng 3DRAMS dưới bất kỳ mục đích nào; đánh cắp dữ liệu, thông tin, tài khoản, mật khẩu của thành viên. Khi phát hiện sẽ lập tức bị xử lý, truất quyền thành viên, đề nghị truy tố theo luật định trong trường hợp vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng.
Không tham gia cộng đồng thiếu nghiêm túc, quấy rối, gây phản cảm cho các thành viên khác qua bài viết, email, tin nhắn v.v... Không gây ảnh hưởng xấu đến bất kỳ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nào.
Tên đăng nhập (ID):
Thành viên đăng nhập bằng email hoặc tên đăng nhập. Riêng đối với doanh nghiệp, chỉ được đăng nhập bằng email.
 1. Quy định về tên đăng nhập
+ Tên đăng nhập được xác định là của riêng cá nhân thành viên. Thành viên có trách nhiệm cập nhật thông tin cá nhân. Không chọn tên đăng nhập đại diện cho một tập thể, hội, nhóm. 
+ Không chọn tên đăng nhập liên quan đến chính trị và tôn giáo, dưới bất cứ hình thức nào. Không đặt tên đăng nhập là tên các chính trị gia, các danh nhân Việt Nam.
+ Không chọn tên đăng nhập gây phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam.
+ Không dùng tên đăng nhập gây ảnh hưởng xấu đến bất kỳ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nào. Tên đăng nhập có chứa tên thương hiệu đã được đăng ký bảo hộ trong hay ngoài nước cần cung cấp chứng minh quyền đối với thương hiệu khi có khiếu nại.
+ Không chọn tên đăng nhập giống hay gần giống với Ban Quản trị 3DRAMS, ví dụ như: 3DRAMSxyz, Adminxyz, Modxyz…
+ Hình đại diện (avatar):
 • Không liên quan đến chính trị và tôn giáo, dưới bất cứ hình thức nào. Không chứa hình ảnh chính trị gia, danh nhân Việt Nam.
 • Không sử dụng từ ngữ, hình ảnh phản cảm, đồi trụy, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam. 
 1. Quy định cho bài viết:
Nội dung không được chấp nhận trên cộng đồng 3DRAMS:
 • Đưa bài sai chuyên mục. 
 • Liên quan đến an ninh, chính trị, chống lại nhà nước Việt Nam; tiết lộ bí mật quốc gia, gây phương hại đến an ninh xã hội. Mua bán hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục cấm theo quy định của pháp luật (Nghị định 59/2006/NĐ-CP).
 • Gây mâu thuẫn giữa các dân tộc, sắc tộc, tôn giáo. 
 • Tuyên truyền, kích động bạo lực, tội ác, tệ nạn xã hội.
 • Dùng các từ ngữ thiếu văn hoá, hàm ý dung tục, vi phạm thuần phong mỹ tục, bản sắc văn hóa Việt Nam. 
 • Các chủ đề, các tin đăng đều qua kiểm duyệt nội dung của Ban quản trị của 3DRAMS và chúng tôi sẽ thông báo cho người đăng bài kết quả kiểm duyệt bài viết. 
 • Ảnh hưởng đến nhân phẩm, đời tư, danh dự, uy tín của cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp. Mang hàm ý/ trực tiếp vu khống, xuyên tạc, xúc phạm, công kích, chỉ trích .... gây mâu thuẫn giữa các cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp. Đưa thông tin đời tư/bí mật nội bộ của cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp.
 • Mang nội dung rác[1], sai chủ đề [2]không phù hợp với văn hoá cộng đồng 3DRAMS.
 • Đưa thông tin có thể gây hại cho sức khỏe, gây hoang mang; khuyến cáo sử dụng các phương pháp sản xuất, vật liệu thiếu khoa học hay chưa được kiểm chứng.
 • Thành viên đưa ý kiến phản ánh về sản phẩm, dịch vụ, hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức cần phải đưa dẫn chứng kèm theo như hình ảnh của hóa đơn giao dịch, sản phẩm, thời gian, địa điểm giao dịch, tình huống xảy ra sự việc … trong bài viết. Khi bài viết bị phản ánh thì thành viên đăng bài phải cung cấp các thông tin cần thiết trong vòng 48 giờ cho Ban quản trị 3DRAMS.
 • Bài viết mang tính cạnh tranh không lành mạnh gây ảnh hưởng xấu cho Người dùng/Thành viên khác trên 3DRAMS. Bài viết so sánh giá cả, tính năng, mẫu mã của sản phẩm/dịch vụ một cách chủ quan.
Hình thức
 • Đối với bài viết có sử dụng nhiều ngôn ngữ, vui lòng chọn một ngôn ngữ trước khi đăng bài. Ngôn ngữ bài viết cần tuân thủ chuẩn mực chung của chính tả và ngữ pháp. Tiêu đề không chèn các ký tự lạ.
 1. Quy định về quảng cáo, thương mại và các hoạt động khác:
Thành viên muốn tham gia quảng cáo, quảng bá thương hiệu trên các vị trí theo yêu cầu trên trang cộng đồng có thể lựa chọn vị trí đăng trong khi viết bài đăng tin tức hoặc sự kiện trên hệ thống. Nội dung đúng theo chuyên mục tin tức và sự kiện. Bài đăng liên quan tới nội dung như: mời dự triển lãm, hội chợ, trao đổi chuyên đề, mời tham gia các cuộc thi, chương trình tặng quà, khuyến mãi do các doanh nghiệp tổ chức … đều liên quan đến chuyên mục sự kiện. Những bài đăng không đúng chuyên mục, nội dung không phù hợp sẽ không được chấp nhận.
Các doanh nghiệp có thể trao đổi chính thức các thắc mắc/phản hồi của người tiêu dùng về sản phẩm, dịch vụ một cách công khai qua support@3drams.com của 3DRAMS.
Đăng quảng cáo theo yêu cầu trang trong các bài viết, thành viên phải liên hệ trực tiếp với 3DRAMS qua marketing@3drams.com để được hỗ trợ.
 1. Quy định về sở hữu trí tuệ:
 • 3DRAMS có toàn quyền sử dụng tất cả những thông tin có trên cộng đồng.
 • Khi đưa thông tin, bài viết từ sách, báo, website, cộng đồng khác, thành viên cần phải nêu rõ nguồn gốc của viết đó. Đối với các nguồn trích dẫn không chính thống, hợp pháp, ví dụ blog, website/web có nội dung không phù hợp với tiêu chí của 3DRAMS, BQT có quyền ẩn bài viết mà không thông báo trước với người đăng bài.
 • Các đơn vị có nhu cầu trích dẫn bài viết, hình ảnh trên cộng đồng của 3DRAMS cần phải ghi rõ “Thông tin này được trích dẫn từ 3DRAMS”. Đối với những thông tin cá nhân của Thành viên cụ thể trên cộng đồng thì phải liên hệ trực tiếp và được sự đồng ý của thành viên đó trước khi lấy thông tin.
 • Thành viên có quyền chỉnh sửa, xoá bài viết của mình trên hệ thống quản lý bài đăng bằng cách gửi yêu cầu đến BQT. BQT sẽ kiểm tra và phản hồi trong vòng 24h làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu. Trong các trường hợp còn lại, BQT có quyền không xoá các bài viết để đảm bảo tính mạch lạc xuyên suốt của chủ đề. 
 • Khi thành viên không muốn tiếp tục hoạt động trên cộng đồng thì thành viên có thể gửi email yêu cầu đến Ban quản trị để khoá tài khoản hoặc thành viên tự xóa tài khoản trong phần cài đặt Quản lý tài khoản, tài khoản sẽ không còn hoạt động trên hệ thống. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, Ban quản trị có quyền không xoá tài khoản và toàn bộ bài viết của tài khoản này. Chúng tôi sẽ thông báo cho chủ tài khoản biết về việc không xóa tài khoản, nhằm đảm bảo tính xuyên suốt của các chủ đề trên cộng đồng.
 1. Trách nhiệm và quyền hạn của 3DRAMS:
Tất cả các thông tin trong bài viết của thành viên mang tính chủ quan cá nhân chưa xác thực nên độc giả cần lưu ý không nên sử dụng những thông tin này trong các quyết định của cuộc sống hàng ngày. 3DRAMS không chịu trách nhiệm về thiệt hại của thành viên do việc sử dụng thông tin chưa xác thực.
3DRAMS có quyền can thiệp bài viết/chủ đề (sửa, đánh dấu chú ý, khóa, xóa bài...), cung cấp thông tin về bài viết, cá nhân của thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan chức năng.
3DRAMS không chịu trách nhiệm về bất cứ tổn hại nào (mất dữ liệu, nhiễm virus…) mà thành viên gặp phải khi truy cập vào trang website. 
3DRAMS được quyền hiển thị những thông tin giới thiệu thành viên trên hệ thống của chúng tôi.
 1. Một số lưu ý khi tham gia Cộng đồng:
Các thành viên không được đưa thông tin cá nhân của thành viên khác trong các bài viết của mình khi chưa có sự đồng ý của thành viên đó. BQT không chịu trách nhiệm về các việc liên quan nếu thành viên tự đưa thông tin cá nhân lên cộng đồng.
Cộng đồng có tích hợp bộ gõ tiếng Việt có dấu. Nếu không sử dụng được bộ gõ trên cộng đồng thì thành viên có thể tải Unikey để sử dụng.
3DRAMS liên hệ với thành viên qua email chính thức: support@3drams.com
 1. Một số lưu ý về chủ đề và nội dung có thời hạn do doanh nghiệp tài trợ 
Những chủ đề hoặc chuyên mục do doanh nghiệp tài trợ được mô tả là "Đồng hành cùng nhà tài trợ"/"Nhà tài trợ" để phân biệt với chủ đề và chuyên mục do thành viên bình thường tạo ra hoặc BQT cộng đồng tổ chức.
Doanh nghiêp tài trợ hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung và quyền quản lý tất cả nội dung bên trong bài viết do đơn vị mình tài trợ bao gồm chủ đề và trả lời nhận xét của các thành viên.
Ban quản trị cộng đồng chỉ thực hiện hỗ trợ quản trị nội dung cho các chuyên mục/chủ đề trong suốt thời gian tài trợ.
Khi thời gian tài trợ kết thúc, chủ đề/chuyên mục tài trợ được chuyển đến dạng tin đăng bình thường, hiển thị trang tin sự kiện của 3drams.com.

B. HÌNH THỨC XỬ LÝ VI PHẠM

Tất cả các bài viết vi phạm Quy định có thể bị xoá, chuyển chuyên mục, lọc bỏ nội dung quảng cáo, thay từ ngữ không phù hợp, tạm ngừng hiển thị chờ kiểm duyệt tùy theo mức độ vi phạm.
Khi vi phạm Quy định cộng đồng, thành viên sẽ được nhắc nhở, cảnh cáo, áp dụng biện pháp xử lý bài viết, khoá tài khoản tạm thời hoặc vĩnh viễn [3].
BQT có toàn quyền trong việc xác định và xử lý bài/thành viên vi phạm quy định. 
Đối với các bài viết bị báo cáo vi phạm, BQT sẽ xem xét và xóa bài sau khi đã cảnh cáo lần 1. Thành viên tự quản lý thông tin bài đăng của mình.
[1] Nội dung rác: 
 • Bài chỉ có vài từ, chỉ toàn biểu tượng (emoticon) hoặc bài ngắn không có giá trị về mặt thông tin (lượng thông tin truyền tải trong bài viết hầu như không có) mà chỉ có tính chất làm loãng chủ đề hoặc với mục đích tăng số bài viết. 
 • Bài không có nội dung, viết qua loa, nói nhảm, trích dẫn danh sách người đang theo dõi đề tài, trích dẫn lại bài của người khác và chỉ thêm một vài từ, rải link v.v... đàm tếu nhằm mục đích kéo dài chủ đề và đẩy chủ đề lên trên.
 • Bài mang tính chất chat, trao đổi cá nhân, xin cho tài liệu, mời khảo sát (survey), buôn chuyện không thảo luận về chủ đề chung.
[2] Nội dung sai chủ đề:
 • Bài viết phải có liên quan tới lĩnh vực sản xuất, các sự kiện trong lĩnh vực sản xuất phải có thông tin, thời gian rõ ràng.
[3] Hình thức xử lý vi phạm:
 • BQT gửi tin nhắn cùng với bài đã xoá đến thành viên có bài vi phạm, ghi rõ điều khoản vi phạm. 
 • Đối với vi phạm lần đầu: Cảnh cáo
 • Đối với vi phạm lần hai: Xóa bài viết
 • Điều vi phạm lần 3: Khoá tài khoản không kỳ hạn. 

C. CÁC YÊU CẦU CỦA THÀNH VIÊN ĐỐI VỚI BAN QUẢN TRỊ

Thành viên có quyền thắc mắc và khiếu nại về việc khoá tài khoản, xoá/chuyển bài viết bằng cách gửi ý kiến vào mục Góp ý cho 3DRAMS (nếu chưa bị khoá ID) hoặc dùng chính email khi đăng ký ID gửi yêu cầu đến support@3drams.com. Nếu thành viên quên địa chỉ email nào khi đăng ký có thể yêu cầu hỗ trợ từ nhà quản trị (admin). BQT sẽ xem xét thắc mắc/khiếu nại và phản hồi cho thành viên; sau 72 giờ nếu không có trả lời, khiếu nại đó coi như không được chấp nhận. Trong trường hợp khiếu nại hợp lý, BQT sẽ thay đổi quyết định xử lý và thông báo.
Thành viên gặp khó khăn khi đăng ký, kích hoạt, đăng nhập, quên mật khẩu, xin vui lòng liên hệ qua hệ thống hỗ trợ trực tuyến, email hoặc xem hướng dẫn từ trung tâm trợ giúp của 3DRAMS.
Thành viên có toàn quyền xem/sửa/xóa đối với bài đăng và thông tin tài khoản của mình. Trường hợp gặp vấn đề không thể xử lý được thành viên có thể gửi yêu cầu hỗ trợ đến support@3drams.com
Lưu ý: Những điều khoản trên có thể được cập nhật nên thành viên cần thường xuyên cập nhật thỏa thuận này. Ngoài ra, thành viên cần tuân thủ quy định riêng của từng chuyên mục. Những trường hợp khác ngoài thỏa thuận này, BQT sẽ thảo luận và quyết định.

D. QUY ĐỊNH SỬ DỤNG DỊCH VỤ TRÊN CỘNG ĐỒNG KẾT NỐI SẢN XUẤT 3DRAMS

 1. Qui định chung khi sử dụng dịch vụ trên cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS
Người sử dụng phải đảm bảo các thông tin cá nhân (bao gồm họ và tên, tuổi, địa chỉ, email, số điện thoại liên hệ…) mà bạn đang sử dụng và đã được cung cấp cho chúng tôi là trung thực, mới nhất, đầy đủ và chính xác về bản thân bạn theo hướng dẫn trong mẫu đơn đăng ký sử dụng dịch vụ. Đồng thời bạn luôn duy trì và cập nhật kịp thời dữ liệu đăng ký để bảo đảm rằng dữ liệu này là mới nhất, đầy đủ, trung thực và chính xác trong mục quản lý tài khoản thành viên.
 • Người sử dụng có trách nhiệm tự bảo vệ mật khẩu của trên 3drams.com. Chúng tôi khuyến khích bạn nên dùng mật khẩu mang tính bảo mật cao (bao gồm chữ thường, chữ hoa, chữ số và ký hiệu cho phép).
 • Người sử dụng đồng ý không tái bản, sao chụp, bán, bán lại hoặc lợi dụng vì các mục đích thương mại, bất kỳ dịch vụ nào của cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS (bao gồm cả tài khoản của người sử dụng).
 • Người sử dụng không truy cập hoặc sử dụng dịch vụ bằng các phương thức được tự động hóa (như harvesting bots, robot, gián điệp hoặc scraper) mà không có sự cho phép của chúng tôi.
 • Khi vào website của cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS, người sử dụng tối thiểu phải 15 tuổi hoặc truy cập dưới sự giám sát của cha mẹ hay người giám hộ hợp pháp. Nghiêm cấm sử dụng bất kỳ phần nào của cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS với mục đích thương mại hoặc nhân danh bất kỳ đối tác thứ ba nào nếu không được cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS cho phép bằng văn bản. Nếu vi phạm bất cứ điều nào trong điều kiện và điều khoản nêu tại thỏa thuận này, cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS sẽ hủy tư cách thành viên trên sàn mà không cần báo trước. Những thông tin sản phẩm hiển thị trên cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS là thông tin từ người dùng dịch vụ trên cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS cung cấp và tương tác lẫn nhau, mà không phải do cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS soạn thảo. Một số dịch vụ và tính năng liên quan có thể chỉ hiển thị khi đã đăng kí.
 • Khi người sử dụng đồng ý đăng kí tư cách thành viên để truy cập sử dụng các dịch vụ hoặc tính năng liên quan trên cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS, người sử dụng phải cung cấp thông tin xác thực về bản thân và phải cập nhật nếu có bất kỳ thay đổi nào. Mỗi người sử dụng cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS phải có trách nhiệm giữ bí mật mật khẩu và các thông tin định danh tài khoản. Chủ tài khoản phải hoàn toàn chịu trách nhiệm cho mọi hoạt động được thực hiện dưới tên tài khoản và mật khẩu đã đăng kí.
 • Thành viên phải thông báo cho Ban quản trị cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS biết khi tài khoản và mật khẩu bị truy cập trái phép. Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS không chịu bất kỳ trách nhiệm nào, dù trực tiếp hay gián tiếp, đối với những thiệt hại hoặc mất mát gây ra do thành viên không tuân thủ các quy định tại thỏa thuận. Trong suốt quá trình đăng ký, thành viên đồng ý nhận email quảng cáo từ cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS. Sau đó, nếu không muốn tiếp tục nhận email, thành viên có thể từ chối bằng cách nhấp vào đường link thông báo được gửi đến mỗi email.
 • Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS có quyền thay đổi, chỉnh sửa, thêm hoặc lược bỏ bất kỳ phần nào trong thỏa thuận này, vào bất cứ lúc nào. Các thay đổi có hiệu lực ngay khi được đăng trên trang website mà không cần thông báo trước. Vui lòng kiểm tra các điều kiện này để cập nhật các thay đổi. Và khi bạn tiếp tục sử dụng trang website sau khi các thay đổi về điều khoản và điều kiện được đăng tải, có nghĩa là bạn chấp nhận với những thay đổi đó.
Trước khi sử dụng cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS, bao gồm nhưng không giới hạn việc sử dụng các dịch vụ hay công cụ trên website, người dùng và thành viên phải đồng ý với các điều khoản và điều kiện cụ thể được quy định tại trang website, và được dẫn chiếu ví dụ như nêu tại phần Quy định chung này. Trong trường hợp người dùng có bất kỳ thắc mắc nào về những điều khoản và điều kiện này, vui lòng liên hệ trực tiếp với đội ngũ Ban quản trị và đội ngũ chăm sóc khách hàng của Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS. Mục tiêu của bản thỏa thuận này là để tạo ra một hành lang chung và đề ra sự chấp nhận các điều khoản, điều kiện giữa Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS và người sử dụng.
 1. Phạm vi nội dung trao đổi, chia sẻ, cung cấp trên mạng xã hội
2.1 Trách nhiệm đối với phạm vi nội dung trao đổi
Người sử dụng/thành viên hiểu rằng các thông tin, dữ liệu, văn bản, phần mềm, âm nhạc, âm thanh, hình chụp, hình hoạ, video, thư, hoặc các tài liệu khác (sau đây gọi chung là “Nội dung”), cho dù được đăng công khai hoặc được truyền đưa riêng, là hoàn toàn thuộc về trách nhiệm của người tạo ra nội dung đó. Điều này có nghĩa là thành viên đăng bài phải hoàn toàn chịu trách nhiệm với: 
 • Toàn bộ nội dung mà thành viên đăng tải trên 3DRAMS;
 • Việc thành viên sử dụng những nội dung của thành viên khác trên 3drams.com hoặc với bất cứ thiệt hại, tổn thất nào phát sinh từ việc thành viên sử dụng nội dung trên 3drams.com.
Người sử dụng/thành viên hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về các nội dung do mình đưa lên cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS. Ban quản trị 3DRAMS hoặc nhân sự được ủy nhiệm bởi BQT có quyền kiểm tra các thông tin của thành viên đưa lên. Trong trường hợp phát hiện ra các sai phạm, BQT có quyền xoá nội dung của thành viên đăng trên cộng đồng, tạm dừng hoặc hủy cung cấp dịch vụ của thành viên vi phạm mà không cần báo trước.
2.2 Các nội dung cấm trao đổi, chia sẻ trên cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS
 • Người sử dụng/thành viên đồng ý và cam kết không đăng tải, trao đổi, chia sẻ trên cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS các nội dung bị cấm theo quy định nhà nước CHXHCN Việt Nam như sau:
 • Chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền chiến tranh, khủng bố; gây hận thù, mâu thuẫn giữa các dân tộc, sắc tộc, tôn giáo.
 • Tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
 • Tiết lộ bí mật nhà nước, bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại và những bí mật khác do pháp luật quy định.
Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân;
Quảng cáo, tuyên truyền, mua bán hàng hóa, dịch vụ bị cấm; truyền bá tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm bị cấm.
 • Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
 • Ngoài những nội dung cấm trao đổi, chia sẻ theo qui định của pháp luật nêu trên, cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS áp dụng các điều kiện hạn chế như sau đối với người sử dụng dịch vụ:
 • Nghiêm cấm việc xúc phạm, nhạo báng người khác dưới bất kỳ hình thức nào (nhạo báng, chê bai, kỳ thị tôn giáo, giới tính, sắc tộc...).
 • Nghiêm cấm mọi hành vi mạo nhận hay cố ý làm người khác tưởng lầm mình là một người khác trên Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS.
 • Không được gửi lên Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS bất kỳ thông tin bất hợp pháp, lừa gạt, bôi nhọ, sỉ nhục, tục tĩu, khiêu dâm, xúc phạm, đe dọa, lăng mạ, thù hận, kích động… hoặc trái với chuẩn mực đạo đức chung của xã hội.
 • Nghiêm cấm những nội dung miêu tả tỉ mỉ những hành động dâm ô, bạo lực, giết người rùng rợn; đăng, phát các hình ảnh phản cảm, thiếu tính nhân văn; cung cấp nội dung, hình ảnh, tranh khỏa thân có tính chất kích dâm, thiếu thẩm mỹ, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục Việt Nam. 
 • Nghiêm cấm tuyên truyền những thông điệp mang tính quảng cáo, mời gọi, quảng bá cơ hội đầu tư hay bất kỳ dạng liên lạc nào có mục đích thương mại mà người dùng không mong muốn; vi phạm hoặc xâm phạm các quyền của những người khác, trong đó bao gồm cả tài liệu xâm phạm đến quyền riêng tư hoặc công khai, hoặc tài liệu được bảo vệ bản quyền, tên thương mại hoặc quyền sở hữu khác, các sản phẩm phái sinh mà không được sự cho phép của người có quyền hợp pháp. 
 • Không được gửi hoặc truyền tải bất kỳ thông tin nào không thuộc quyền sở hữu của người sử dụng trừ khi đó là các thông tin được cung cấp miễn phí. 
 • Nghiêm cấm việc gửi bất kỳ thông tin nào có chứa các loại virus, trojan, bọ hay các thành phần gây nguy hại đến Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS, máy tính, mạng Internet và các thông tin bảo mật của chúng tôi và/hoặc của các thành viên trên Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS.
 • Không được sử dụng, cung cấp thông tin vi phạm các quy định về sở hữu trí tuệ, về giao dịch thương mại điện tử và các quy định khác của pháp luật hiện hành.
 • Không được xâm phạm, xâm nhập, tiếp cận, sử dụng bất kỳ phần nào trong máy chủ của chúng tôi, và/hoặc bất kỳ dữ liệu nào nếu không được chúng tôi cho phép, nghiêm cấm các hành vi lợi dụng lỗi hệ thống để trục lợi cá nhân gây thiệt hại đến nhà cung cấp dịch vụ và các thành viên của 3DRAMS.
 • Không được phá vỡ luồng thông tin bình thường trong một tương tác, đưa ra tuyên bố hoặc đại diện cho một doanh nghiệp, hiệp hội, thể chế hay tổ chức nào khác mà người sử dụng không được uỷ quyền phát ngôn hoặc nhằm mục đích trục lợi cá nhân gây sự nhầm lẫn đối với những thành viên cùng tham gia Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS.
 • Không được tạo ra các thông tin giả mạo cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khác; thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của các cá nhân, tổ chức khác. 
 • Nghiêm cấm thực hiện các hành động nhằm hạn chế hoặc cấm đoán bất kỳ người dùng/thành viên khác, hoặc bắt nạt, hăm dọa hoặc quấy rối bất kỳ người dùng/thành viên nào khác sử dụng Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS.
Không được truyền bá tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm vi phạm các quy định của pháp luật.
Không đăng các giao tiếp thương mại trái phép (như spam) trên 3DRAMS.
 • Không thu thập thông tin đăng nhập hoặc truy cập vào tài khoản của người khác.
 • Không được dùng 3drams.com để làm bất kỳ điều gì bất hợp pháp, sai trái, độc hại hoặc phân biệt đối xử.
 • Không làm bất kỳ điều gì có thể làm vô hiệu, quá tải hoặc ảnh hưởng đến hoạt động đúng cách hay diện mạo của 3drams.com, chẳng hạn như tấn công từ chối dịch vụ (DDOS) hoặc can thiệp vào kết xuất trang hay chức năng khác của 3drams.com.
 • Không tạo đường dẫn trái phép đối với tên miền hợp pháp của tổ chức, cá nhân; tạo, cài đặt, xâm nhập trái phép, chiếm quyền điều khiển hệ thống thông tin, tạo lập công cụ tấn công trên Internet.
 • Không đăng giấy tờ nhận dạng hoặc thông tin tài chính nhạy cảm của chính bạn hay bất kỳ ai lên 3drams.com.
Không đăng nội dung hoặc thực hiện hành động nào trên 3drams.com xâm phạm hoặc vi phạm quyền của người khác hoặc nói cách khác vi phạm luật.
 • Để đảm bảo hoạt động lành mạnh và thông suốt của cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS, Ban quản trị cộng đồng có quyền xoá các nội dung của bạn đăng trên website, tạm dừng hoặc hủy cung cấp dịch vụ cho bạn mà không cần báo trước nếu chúng tôi tin rằng bạn có hành động vi phạm Điều khoản này. 
 1. Quyền và trách nhiệm của người sử dụng dịch vụ trên 3DRAMS
3.1. Quyền cơ bản:
 • Khi đăng ký trở thành thành viên của cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS và được chấp thuận, thành viên sẽ được quyền khởi tạo tài khoản để tham gia cung cấp, chia sẻ, trao đổi thông tin trên cộng đồng.
Thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được sử dụng các dịch vụ, quản lý thông tin và nội dung trên cộng đồng.
 • Thành viên sẽ được nhân viên của cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng nội dung thông tin, tiến hành chia sẻ thông tin và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS.
 • Được quyền tham gia cộng đồng, sử dụng và đăng tải bài viết lên 3DRAMS và có quyền chia sẻ thông tin dưới các định dạng mà chúng tôi đã quy định.
 • Thành viên sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi do 3DRAMS hay các đối tác thứ ba của chúng tôi cung cấp trên cộng đồng. Các chính sách ưu đãi này sẽ được chúng tôi thông qua, đăng tải trực tiếp trên cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.
 • Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS trong quá trình sử dụng các dịch vụ. Các ý kiến đóng góp vui lòng gửi trực tiếp bằng thư hoặc email đến cho Ban quản trị.
3.2. Nghĩa vụ cơ bản:
 • Có trách nhiệm phản hồi các thông báo quan trọng của Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS.
Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật, lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Ban quản trị về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.
 • Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho 3DRAMS và những thông tin đăng tải là chính xác và hoàn chỉnh, không vi phạm các nội dung cấm được qui định bởi cộng đồng và pháp luật. Thành viên đồng ý giữ và thay đổi các thông tin trên cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS luôn được cập nhật, chính xác và hoàn chỉnh.
 • Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của các thông tin, cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS trong quá trình sử dụng dịch vụ.
 • Thành viên có trách nhiệm hợp tác và cung cấp thông tin phù hợp khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động điều tra, hoặc các công tác thống kê, hoặc các công việc phù hợp khác theo qui định của pháp luật.
 • Thành viên phải tuân thủ quy định của pháp luật về chia sẻ, trao đổi thông tin, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi sử dụng dịch vụ trên cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS.
 • Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của cộng đồng hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn, kỳ thị, chia rẽ thị trường, tạo những thông tin mang tính chất so sánh, chê bai, loan tin hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
 • Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự như các dịch vụ do cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của chúng tôi trong từng trường hợp cụ thể.
 • Thành viên không được hành động gây mất uy tín của cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các Thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, hoặc thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS, hoặc của những cá nhân, tổ chức khác.
 • Chịu trách nhiệm cá nhân trước cộng đồng, tổ chức, thành viên khác khi vi phạm các qui định của thỏa thuận này, gây thiệt hại đến cộng đồng, tổ chức và các cá nhân đó.
 • Không sử dụng cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS vào mục đích thương mại mà không có sự cho phép bằng văn bản của chúng tôi trước đó.
 • Không được hạn chế hoặc cấm đoán bất kỳ người dùng nào khác sử dụng và đọc thông tin trên cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS.
 • Cho phép và tạo quyền đương nhiên cho cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS sử dụng, trưng bày, tái sản xuất, chỉnh sửa, làm cho phù hợp, xuất bản, cung cấp, xúc tiến, dịch và tạo ra các phiên bản phái sinh hoặc tổ hợp khác, một phần hoặc toàn bộ, trên phạm vi toàn cầu mà không đòi hỏi thù lao. Việc này được áp dụng với bất cứ dạng thức, phương tiện, công nghệ nào đã được biết đến hoặc phát triển sau này; người sử dụng cần lưu ý rằng, các video clip trên cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS có thể tiếp tục thuộc giao diện nội dung trên cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS ngay cả khi tài khoản của người sử dụng đã bị xóa vì bất kỳ lý do gì.
 • Từ bỏ và không yêu cầu về bất kỳ khoản tiền thưởng, phí, nhuận bút, lệ phí và/hoặc các kiểu chi trả khác liên quan đến việc cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS sử dụng, tiết lộ, áp dụng, và/hoặc chỉnh sửa phản hồi của người sử dụng.
 • Người sử dụng đồng ý rằng cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS và những bên tham gia cung cấp dịch vụ không bắt buộc người sử dụng dùng những tư vấn chuyên môn. Việc sử dụng những thông tin tư vấn đó hoặc bất kỳ thông tin nào khác đều thuộc quyền quyết định của người sử dụng và các yếu tố rủi ro của nó sẽ không thuộc trách nhiệm của cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS. Người sử dụng đã hiểu và hoàn toàn chịu trách nhiệm về các nguy cơ, hậu quả có thể xảy ra.
 • Không sử dụng trái phép mật khẩu, khóa mật mã và thông tin riêng của thành viên khác trên cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS. Không gây cản trở việc sử dụng bình thường tài khoản, mật khẩu của người sử dụng khác.
Không xâm phạm, tiếp cận hay sử dụng bất kỳ phần nào trong máy chủ của cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS. Nghiêm cấm mọi hành vi lợi dụng lỗi hệ thống để trục lợi cá nhân gây thiệt hại đến nhà cung cấp dịch vụ.
 1. Quyền và trách nhiệm của cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS (3DRAMS)
4.1.   Các quyền cơ bản:
 • Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS (sau đây gọi chung là “Nhà cung cấp”) được yêu cầu các thành viên và người sử dụng dịch vụ cung cấp các thông tin cá nhân cần thiết khi sử dụng dịch vụ trên website và hưởng phí dịch vụ áp dụng trên cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS tùy thuộc qui định của website và chính sách của cộng đồng tại từng thời điểm, căn cứ theo các qui định liên quan của pháp luật Việt Nam;
Nhà cung cấp có toàn quyền bổ sung, sửa đổi hay xóa bỏ bất kỳ nội dung trong thỏa thuận này cũng như thay đổi giao diện, sự trình bày, thành phần hoặc chức năng, nội dung của trang cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS tại bất kỳ thời điểm nào mà không cần báo trước, trừ những trường hợp việc bổ sung, sửa đổi hay xóa bỏ gây ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của người sử dụng/thành viên. Với việc tiếp tục sử dụng dịch vụ trên cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS sau những sửa đổi đó, người sử dụng mặc nhiên đồng ý chấp hành các nội dung đã được sửa đổi này.
 • Nhà cung cấp được quyền giữ lại hoặc tiết lộ bất kì nội dung nào đưa lên, bao gồm cả các thông tin cá nhân khi đăng ký tài khoản trong trường hợp pháp luật, cơ quan có Nhà nước có thẩm quyền yêu cầu.
Nhà cung cấp có toàn quyền từ chối việc truy cập của người sử dụng/thành viên vào cộng đồng 3drams.com hoặc bất kỳ phần nào của website ngay lập tức mà không cần báo trước nếu chúng tôi cho rằng người sử dụng đã vi phạm bất cứ quy định nào trong thỏa thuận này.
 • Nhà cung cấp có quyền xử lý các thông tin đăng tải cho phù hợp với thuần phong mỹ tục, các quy tắc đạo đức và các quy tắc đảm bảo an ninh quốc gia. Theo đó, chúng tôi có toàn quyền cho phép hoặc không cho phép bài viết của người sử dụng/thành viên xuất hiện hay tồn tại trên cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS.
Nhà cung cấp có quyền xóa bài viết của thành viên ngay lập tức nếu bài viết đó có nội dung vi phạm quy định của cộng đồng mà không cần thông báo ngay lập tức cho thành viên đó và chúng tôi sẽ gửi thông báo cho thành viên về quy định cụ thể mà thành viên vi phạm.
 • Nhà cung cấp có quyền không xác thực bất cứ một vấn đề, biến cố hoặc sự kiện nào và với bất kỳ mục đích nào, tương ứng với bất kỳ người, sản phẩm hoặc dịch vụ nào của một bên thứ ba trong một số trường hợp nhất định.
 • Nhà cung cấp có quyền áp dụng các chính sách của cộng đồng nhằm đảm bảo các chức năng của 3DRAMS luôn vận hành tốt nhất.
 • Nhà cung cấp có quyền truất quyền truy cập tới bất kỳ nội dung nào mà người sử dụng/thành viên đã đăng tải trên Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS vào bất cứ thời điểm nào nếu người sử dụng/thành viên vi phạm các nội dung quy định trong bản thỏa thuận. Việc truất quyền truy cập sẽ được thông báo cho người sử dụng/thành viên.
 • Yêu cầu người sử dụng dịch vụ/thành viên trên 3DRAMS sửa đổi, bổ sung hoặc gỡ thông tin sai sự thật, không chính xác và/hoặc vi phạm pháp luật và thuần phong mỹ tục. Nếu người sử dụng dịch vụ/thành viên không thực hiện sửa đổi, bổ sung hoặc gỡ các thông tin có tính chất nêu trên thì Ban quản trị Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS có quyền từ chối, ngừng cung cấp dịch vụ.
 • Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS có thể sẽ tiến hành xây dựng các chính sách dịch vụ áp dụng cho từng đối tượng phù hợp trên Cộng đồng. Các chính sách này sẽ được công bố trên Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS tại từng thời điểm theo quyết định của ban quản trị website.
 • Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS có thể chấm dứt quyền Thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của Thành viên và sẽ thông báo cho Thành viên trong thời hạn ít nhất là mười lăm (15) ngày trong trường hợp Thành viên vi phạm thỏa thuận này hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động trên Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS.
 • Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ nếu Thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS liên tục trong thời hạn ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và theo chính sách, thủ tục của Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS tại thời điểm đăng ký lại đó.
 • Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền của thành viên nếu Ban quản trị của Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, hoặc trong trường hợp Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS thấy rằng việc Thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây hại cho hoạt động của website hoặc uy tín cộng đồng, hoặc khi ban quản trị website thấy rằng Thành viên có dấu hiệu lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS, hoặc có các hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam.
 • Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên đã được cấp, hoặc được công nhận bởi cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS trước đó sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.
 • 4.2. Các nghĩa vụ cơ bản:
 • Cung cấp dịch vụ cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS theo đúng những cam kết, mục tiêu đã đề ra trong thỏa thuận này.
 • Đảm bảo thiết lập và duy trì các biện pháp bảo vệ bí mật thông tin riêng, thông tin cá nhân của người sử dụng dịch vụ; thông báo cho người sử dụng về quyền, trách nhiệm và các rủi ro khi lưu trữ, trao đổi và chia sẻ thông tin trên mạng.
 • Bảo đảm quyền quyết định của người sử dụng/thành viên khi thông tin cá nhân của người sử dụng/thành viên đó được cung cấp cho tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khác.
 • Không được chủ động cung cấp thông tin công cộng có nội dung vi phạm quy định tại Điều 5 của Nghị định 72/2013/NĐ-CP về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng;
Phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền để loại bỏ hoặc ngăn chặn thông tin có nội dung vi phạm quy định tại Điều 5 của Nghị định 72/2013/NĐ-CP về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng khi có yêu cầu;
 • Cung cấp thông tin cá nhân và thông tin riêng của người sử dụng có liên quan đến hoạt động khủng bố, tội phạm, vi phạm pháp luật khi có yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
Cam kết luôn đảm bảo ít nhất 01 hệ thống máy chủ đặt tại Việt Nam đáp ứng việc thanh tra, kiểm tra, lưu trữ, cung cấp thông tin theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và giải quyết khiếu nại của khách hàng đối với việc cung cấp dịch vụ theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.
 • Thực hiện việc đăng ký, lưu trữ và quản lý thông tin cá nhân của người thiết lập trang thông tin điện tử cá nhân và người cung cấp thông tin khác trên mạng xã hội theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông. Bảo đảm chỉ những người đã cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân theo quy định mới được thiết lập trang thông tin điện tử cá nhân hoặc cung cấp thông tin trên mạng xã hội.
 • Chịu trách nhiệm báo cáo theo quy định và chịu sự thanh tra, kiểm tra của các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
 • Toàn bộ trách nhiệm pháp lý của nhà cung cấp nằm trong cộng đồng và bị giới hạn bởi pháp luật, vì vậy nhà cung cấp không có nghĩa vụ chứng thực, bảo đảm hoặc bảo hành cho bất cứ thông tin, vật liệu, sản phẩm hoặc dịch vụ nào giao dịch thông qua cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS.
 • Trong bất kỳ trường hợp nào, nhà cung cấp đều không chịu trách nhiệm pháp lý đối với những tổn thất (trực tiếp, gián tiếp) hoặc hậu quả từ việc sử dụng hoặc không sử dụng thông tin trên cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS, ngay cả khi cộng đồng không có khuyến cáo về khả năng xảy ra tổn thất đó.
 • Các đường liên kết (link) tại Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS có thể dẫn người sử dụng/thành viên tới các trang website khác, nhà cung cấp không chịu trách nhiệm về sự chính xác hoặc giá trị của bất kỳ thông tin nào do các website liên kết cung cấp.
 • Nhà Cung Cấp không chịu trách nhiệm nếu thông tin được các thành viên của cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS đưa lên không được cập nhật theo mong muốn của người sử dụng. Theo đó, Nhà Cung Cấp không chịu trách nhiệm về các thông tin mà thành viên của Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS đăng tải lên.
 
 1. Cơ chế xử lý đối với Người sử dụng/Thành viên vi phạm thỏa thuận 
5.1.   Quy trình xem xét, xử lý vi phạm:
Như đã trình bày tại mục 4.1, cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS có toàn quyền xử lý các nội dung được đăng tải, chia sẻ trên trang 3drams.com có tính chất vi phạm qui định pháp luật, thuần phong mỹ tục, và điều kiện nêu trong bản thỏa Thuận này. Ngoài ra, Ban quản trị Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS luôn được bảo lưu quyền chấm dứt tư cách thành viên, hoặc xóa bỏ tài khoản của người sử dụng dịch Vụ có hành vi vi phạm đó.
 • Về cơ bản, cơ chế xử lý đối với người sử dụng/thành viên có hành vi vi phạm thỏa thuận trên Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS được thực hiện theo qui trình như sau:
 • Thông báo cho thành viên về vi phạm;
 • Yêu cầu chấm dứt hành vi, đính chính thông tin vi phạm, hoặc sửa đổi,
 • Yêu cầu gỡ bỏ thông tin vi phạm trong trường hợp bắt buộc phải loại bỏ thông tin theo qui định của cộng động 3DRAMS và qui định pháp luật;
 • Dùng biện pháp kỹ thuật để gỡ bỏ thông tin vi phạm trong trường hợp thành viên không hợp tác;
 • Chấm dứt tư cách thành viên nếu thành viên không phối hợp thực hiện, hoặc tiếp tục tái diễn hành vi vi phạm.
5.2.    Nguyên tắc xử lý vi phạm:
 • Tùy theo mức độ vi phạm, các thành viên sẽ được nhắc nhở bằng tin nhắn hay email hoặc xóa tài khoản vĩnh viễn mà không cần thông báo trước. Tối đa với mỗi lỗi vi phạm, thành viên sẽ được nhắc nhở 1 lần. Nếu thành viên vẫn tái phạm thì bình luận sẽ bị xóa mà không báo trước.
 • Trường hợp người sử dụng vi phạm phạm pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng, Nhà cung cấp có thể đưa vụ việc ra cơ quan quản lý Nhà nước để xử lý theo quy định của pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Nếu người sử dụng đã đăng ký là thành viên Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS nhưng không tuân thủ các quy định sử dụng tại Thỏa Thuận này, người sử dụng sẽ bị dừng tư cách thành viên ngay lập tức mà không cần thông báo trước
 • Cụ thể các hình thức xử phạt đối với thành viên
 • Nhắc nhở đối với vi phạm lần đầu, xóa bài đối với vi phạm lần 2, khoá tài khoản 7 ngày đối với vi phạm lần ba, khoá tài khoản 30 ngày cho các lần vi phạm tiếp sau được áp dụng nhưng không giới hạn với các hành vi sau:
Đăng thông tin cùng một nội dung lặp lại nhiều lần với mục đích thương mại, quấy nhiễu hay trục lợi từ người khác công khai hay riêng tư.
 • Sử dụng từ ngữ, hình ảnh phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam
 • Sử dụng hình ảnh cá nhân của người khác, công khai tư liệu cá nhân và các thông tin cá nhân như danh tính, địa chỉ, số điện thoại mà chưa được sự đồng ý của đối tượng đề cập.
 • Đăng các nội dung, thông tin, hình ảnh, video vi phạm bản quyền tác giả hoặc nhãn hiệu thương mại.
 • Đăng nội dung khuyến khích tệ nạn hoặc bạo lực hoặc các hành vi bị cấm khác theo quy định của pháp luật.
 • Trong trường hợp người sử dụng/thành viên vi phạm các quy định pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, cộng đồng 3DRAMS sẽ chuyển thông tin tài khoản liên quan cho cơ quan thực thi pháp luật đối với các hành vi sau:
 • Lợi dụng 3drams.com nhằm chống phá nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hành vi này bao gồm nhưng không giới hạn việc người sử dụng tên đăng nhập hoặc hình ảnh đại diện là tên, hình ảnh của chính trị gia, các danh nhân, các vị lãnh đạo của đảng và nhà nước và việc người sử dụng đăng thông tin bàn luận chính trị hoặc tiết lộ bí mật quốc gia, gây phương hại đến an ninh xã hội.
 • Kêu gọi tụ tập, thành lập các tổ chức hoạt động khủng bố, hoạt động tội phạm có tổ chức hoặc các nhóm có liên quan đến hành vi bạo lực hoặc tội phạm.
 • Đăng nội dung hình ảnh, video khiêu dâm lên cộng đồng, điều này bao gồm các tài liệu khiêu dâm, các nội dung khuyến khích lạm dụng hoặc bạo lực tình dục, mọi nội dung tình dục có liên quan đến trẻ vị thành niên, ảnh riêng tư, cung cấp các dịch vụ tình dục, mại dâm.
 • Sử dụng tên đăng nhập, hình ảnh đại diện hoặc đăng bài viết giả mạo để mạo danh các nhân, tổ chức nhằm mục đích trục lợi, lừa đảo hoặc các hành vi phạm pháp khác.
 • Đăng thông tin gây mâu thuẫn, hiềm khích, phân biệt đối xử giữa các dân tộc, vùng miền, tôn giáo.
Thực hiện việc phá hoại hệ thống mạng của 3drams.com dưới bất kỳ hình thức nào như chèn các đoạn mã nguy hiểm, tấn công hệ thống.
 1. Cảnh báo về các rủi ro khi lưu trữ, trao đổi, chia sẻ thông tin trên cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS
 • Khi người sử dụng đăng tải nội dung lên Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS, bạn đã đồng ý trao cho Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS chấp thuận không độc quyền đối với các sản phẩm sở hữu trí tuệ, theo đó Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS có thể chuyển nhượng, có thể cấp phép lại, miễn phí toàn cầu, với quyền sử dụng, đăng tải, lưu trữ, sao chép, chỉnh sửa, tạo mới dựa trên, dịch, trao đổi, phát hành, biểu diễn, trưng bày, và phân phối những nội dung của bạn, trừ các thông tin cá nhân. Các quyền bạn đồng ý trao theo chấp thuận này được giới hạn cho mục đích vận hành, quảng bá và phát triển Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS. Chấp thuận đối với các sản phẩm sở hữu trí tuệ mà bạn cấp cho chúng tôi vẫn tiếp tục có hiệu lực ngay cả khi bạn không còn sử dụng dịch vụ trên Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS.
 • Người sử dụng/thành viên phải đảm bảo rằng các nội dung được đăng tải lên cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS không vi phạm luật sở hữu trí tuệ của Việt Nam và quốc tế. Sử dụng dịch vụ của cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS không có nghĩa là bạn có bản quyển sử dụng những nội dung mà bạn truy cập được. Bạn không thể sử dụng những nội dung không phải của bạn trên Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS nếu không xin phép BQT hoặc thực hiện các thủ tục khác theo quy định của BQT.
 • Trên website của Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS có thể xuất hiện dẫn (link) website, hoặc biểu tượng website khác, những website này có thể không thuộc kiểm soát hoặc sở hữu của nhà cung cấp. Việc truy cập tới các trang khác này hoàn toàn có thể gặp rủi ro, nguy hiểm. Chúng tôi sẽ bật cảnh cáo đối với các website không đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng/thành viên trước khi bạn truy cập vào trang website đó. Người sử dụng hoàn toàn chịu trách nhiệm rủi ro khi sử dụng website liên kết này. Nhà cung cấp sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung của bất kì website hoặc điểm đến nào mà người sử dụng đã truy cập, sử dụng đường link, liên kết hiện trên Cộng đồng kết nối sản xuất 3DRAMS.